Với đa dạng các nguyên liệu cùng cách chế biến đặc trưng riêng, ẩm thực Bhutan quả là đáng nếm thử một lần trong đời.
Bhutan là quốc gia nằm sâu trong lục địa Nam Á, ở giữa Trung Quốc và Ấn Độ rộng lớn. Từ lâu, cuộc sống của người dân Bhutan đã được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau đây, cùng tìm hiểu về nét văn hóa ẩm thực của đất nước này để hiểu thêm một chút về Bhutan bạn nhé.
Ema datshi – ớt ngâm phô mai
Ema datshi là món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất ở Bhutan. Ở Bhutan, không chỉ mỗi ngày mà có thể nói là mỗi bữa ăn đều thấy có sự hiện diện của món ăn này. Nguyên liệu chính để làm Ema datshi chính là ớt và phô mai, ngoài ra đôi khi còn có thêm bơ để tăng vị béo. Ớt ở đây có thể là ớt đỏ hoặc ớt xanh đều được. Mặc dù thành phần chính là thế nhưng tùy theo mỗi đầu bếp mà món Ema datshi sẽ có công thức riêng biệt tạo nên vị đa dạng hơn cho món ăn truyền thống này.
Jasha Maru – gà hầm
Jasha Maru là món hầm gà Bhutan, hoặc đôi khi món này còn được gọi là cà ri gà. Đây là một trong những món ăn không chỉ được nhiều người Bhutan mà còn cả người nước ngoài ưa chuộng. Đặc biệt, món Jasha Maru này còn cho rất nhiều gừng nên hương vị cay nồng và làm nên bản sắc riêng cho món cà ri gà ở Bhutan.